Phân biệt chip led SMD và chip led COB

COB và SMD là 2 công nghệ chip LED hiệu quả và phổ biến, khi công cuộc phát triển khoa học kỹ thuật không ngừng phát triển. Khi nghĩ về chip LED, mọi người không còn liên tưởng đến đèn LED hình viên đạn, nằm trên bảng hiệu, tivi, hay các thiết bị điện tử… Công nghệ Chip LED COB và SMD cho hiệu suất phát quang (lumen trên watt) cao hơn nhiều lần đèn LED DIP. Điều gì làm cho hiệu suất của chúng trở nên hiệu quả đến vậy, đọc tiếp để tìm hiểu nhé!

Chip LED SMD viết tắt của từ : Surface Mounted Diode

 

  Chip LED SMD

 

 picture1
So sánh với LED DIP, chip LED SMD có thiết kế phẳng hơn, gọn hơn, với tuổi thọ cao hơn và sử dụng ít năng lượng hơn đến 70%. Hơn thế nữa, với tính năng mạnh mẽ về RGB cho phép chiếu sáng với sự kết hợp 16 triệu màu sắc khác nhau.

Từ nhu cầu thực tế mà, chip LED SMD được tạo ra với nhiều thiết kế khác nhau. Kích thước phổ biến là SMD 3528 (chip dài 3,5mm X chip rộng 2,8mm ) và chip SMD 5050 (chip rộng 5mm X dài 5mm) và trên thị trường phổ biến : SMD 5050, SMD 5730 và SMD 5450 cho hiệu suất vượt trội. Chip SMD được sản xuất sử dụng các lớp nano sapphire và chất dẻo gallium được cắt và liên kết với tấm nền ceramic.

  Đèn LED sử dụng Chip LED SMD

Đèn rọi sử dụng công nghệ SMD Thành đạt Led cung cấp   

 

Chip LED COB viết tắt từ : Chip-on-Board

  Chip LED COB

Những hạn chế của LED SMD đã mở ra kỷ nguyên của LED COB. Để cải thiện nhược điểm của SMD, hiện nay COB hiện đại có khả năng chứa được hơn 9 điốt cho mỗi con chip, giúp cải thiện đáng kể chất lượng của chúng. Hơn nữa, loại đèn LED này chỉ dựa vào một mạch và hai tiếp điểm – mà không tính đến số diode (thiết kế mạch đơn).

Khi sản xuất, chip LED COB có thể rẻ hơn 10% so với LED SMD. Chi phí lao động và vật liệu của LED SMD chiếm khoảng 15% tổng chi phí sản xuất, trong khi COB LED chỉ cần 10%.

Trong ứng dụng, này rất hữu ích cho việc cung cấp một lượng lớn lumen ở công suất cao.

den duong 150w mota 2 1

Đèn đường sử dụng công nghệ LED COB

den led nha xuong 02

Đèn xưởng 10w -200w cung cấp bởi Thành Đạt LED

 

So sánh khi sử dụng cho đèn chiếu sáng giữa đèn LED COB và SMD

 • Chip LED SMD do có kích thước nhỏ và nhiều con trên một bộ đèn nên yêu cầu độ chính xác cao, do đó yêu cầu các máy móc và thiết bị hiện đại.
 • Chip LED COB có kích thước lớn dễ lắp đặt, có thể hàn cơ khí như thông thường. Công nghệ đóng gói này không cần bo mạch như công nghệ đóng gói SMD. Quá trình thay thế sửa chữa các bộ phận đơn giản không tốn thời gian và công sức.
 • Đèn LED SMD có độ hoàn màu cao (CRI) có thể lên đến 90. Nhưng bên cạnh đó do có nhiều chip phát sáng trên cùng một bộ đèn nên có thể tạo ra hiệu ứng đổ nhiều bóng gây khó chịu cho người sử dụng.
 • Đèn LED COB độ hoàn màu (CRI) có thể vượt trên 85. Do chỉ sử dụng một con chip LED duy nhất nên hiệu ứng bóng đổ giống như với đèn truyền thống.
 • Tuổi thọ chip LED SMD có thể lên đến 100.000 giờ nhưng tuổi thọ của bộ đèn phụ thuộc nhiều vào chất lượng sản xuất. Một số sản phẩm đèn pha SMD đèn LED pha
 • Tuổi thọ của đèn sử dụng chip LED COB dễ dàng lên đến 100.000 giờ vì không phụ thuộc nhiều vào các nguyên vật liệu khác trong bộ đèn.. đèn nhà xưởng , đèn đường , đèn rọi ray , đèn pha
 • Do chip LED SMD nhiều chip LED tách rời và có khoảng cách nên sự giải nhiệt sẽ diễn ra tốt hơn so với chip LED COB.

Những yếu tố về quang thông và ánh sáng tương tự như phần đã đề cập ở trên đèn LED COB sáng hơn so với đèn SMD. Và màu sắc thay đổi,độ hoàn màu thì lại là thế mạnh của SMD.

Tổng quan về tất cả những yếu tố kể trên bạn có thể thấy sử dụng đèn LED COB sẽ có nhiều ưu thế hơn, đặc biệt là trong chiếu sáng công nghiệp. Cả lợi ích cho khách hàng và cả lợi ích cho nhà sản xuất. Đèn COB dễ sản xuất hơn, dễ sửa chữa hơn, và giá thành rẻ hơn so với đèn sử dụng chip LED SMD.

 

 CÔNG TY TNHH TM & DV THÀNH ĐẠT LED

Đèn pha led – Đèn đường led – đèn led xưởng sản xuất đèn led – năng lượng mặt trời

 • Cung cấp sản phẩm đúng mẫu mã
 • Đảm bảo chất lượng sản phẩm bảo hành 2 năm với tất cả các sản phẩm
 • Được cung cấp với giá tốt nhất tại xưởng sản xuất cùng với chất lượng sản phẩm
 • Chế độ vận chuyển linh hoạt, vận chuyển trong ngày
 • Chế độ bảo hành đơn giản
 • Hỗ trợ tư vấn từng loại đèn phù hợp ( Hotline zalo : 0986474671 )

CÔNG TY TNHH TM & DV THÀNH ĐẠT LED ( TDL)
✔️sản xuất đèn led trực tiếp tại Việt Nam✔️
**** CAM KẾT CHỈ SẢN XUẤT HÀNG CHẤT LƯỢNG ***
Sản xuất gia công đèn led theo yêu cầu các mẫu đèn : ĐÈN PHA LED NGOÀI, ĐÈN ĐƯỜNG LED , ĐÈN LED NHÀ XƯỞNG, ĐÈN LED SÂN VƯỜN, ĐÈN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI DỰ ÁN …
Điện thoại: 0986.474.671 – 0924.734.666 – 0867.330.396 – 0867.224.396 – 0867.933.396 – 0559.661.169
Địa chỉ:
– Văn Phòng Hà Nội :
+ 364 Ngô Quyền – La Khê – Hà Đông – Hà Nội.
– Văn Phòng Sài Gòn :
+ Mã Lò, Q. Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh.
+ Đường Huỳnh Thị Na, ấp 2, Đông Thạnh, Hóc Môn, TP. HCM.
– Văn Phòng Bình Dương
+ Đường 28 bình chuẩn thị xã thuận an Bình Dương
– Văn Phòng Đà Nẵng
+ Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Giản, Q. Thanh Khê, TP. Đà Nẵng
Văn Phòng Hải Phòng :
+ Ngô Gia Tự, Đằng Hải, Hải An, Hải Phòng

Website :  www.thanhdatled.com  – www.denledthanhdat.com.com  – www.ledthanhdat.com – denledtdl.com – tdllighting.com – denledduan.com

 

 Chân thành cám ơn quý khách hàng luôn đồng hành cùng chúng tôi !

 

Trả lời