Thông số quan trọng trong đèn chiếu sáng đường phố ( Hiệu suất và Quang thông )

ĐÈN LED CHIẾU SÁNG ĐƯỜNG PHỐ – LỰA CHỌN CÔNG SUẤT HAY QUANG THÔNG BỘ ĐÈN?

Khi nói đến đèn LED chúng ta nghĩ ngay tới việc tiết kiệm điện năng. Quả thật, khi so sánh lượng điện tiêu thụ giữa đèn phóng điện truyền thống và đèn LED thì chúng ta đều biết việc sử dụng đèn LED có thể tiết kiệm từ 40% đến 50% tùy thuộc vào chất lượng bộ đèn, tính chất và yêu cầu chiếu sáng cụ thể. Tuy nhiên, để sử dụng hiệu quả nguồn năng lượng quý giá này trong quá trình thiết kế, đấu thầu, lựa chọn sản phẩm cần phải hiểu một cách chính xác về các thông số cơ bản quyết định đến việc đưa thiết bị đèn LED lắp đặt lên lưới đèn chiếu sáng.

        Như chúng ta đã biết,  nguồn sáng phóng điện hiện nay đang dùng đã được chuẩn hóa quốc tế cho các loại bóng đèn có công suất 70W, 100W, 150W, 250W, 400W, 1000W và 2000W. Việc chuẩn hóa này rất dễ dàng cho việc lựa chọn công suất đèn trong quá trình tính toán, thiết kế, đấu thầu, lắp đặt hệ thống chiếu sáng. Với đèn LED, do đặc điểm cấu tạo mà mỗi hãng sản xuất đưa ra loại đèn đặc trưng với dải công suất khác nhau. Điều này phụ thuộc vào việc sử dụng công suất mỗi chip LED cũng như cách tích hợp số lượng chip LED để tạo lên một bộ đèn LED hoàn chỉnh. Do vậy, khi sử dụng đèn LED các nhà kỹ thuật khuyến cáo không nên căn cứ vào công suất đèn LED để lựa chọn mà căn cứ vào hiệu suất phát quang (lumen/watt) và quang thông (lumen) của bộ đèn. Với đèn LED có cùng dải công suất gần giống nhau thì lượng quang thông phát ra phải gần tương đương nhau để làm sao khi lựa chọn tính toán, thiết kế đảm bảo yêu cầu tiêu chuẩn đặt ra. Nếu trong hồ sơ thiết kế duyệt theo công suất cố định thì hồ sơ mời thầu nên để chỉ tiêu kỹ thuật theo hiệu suất phát quang và quang thông là cách lựa chọn đúng đắn, đảm bảo tính cạnh tranh trong đấu thầu cũng như thuận lợi trong quá trình duy tu, thay thế sau này không bị phụ thuộc vào một hãng đèn nào đó.

Ví dụ: Trong hồ sơ một dự án sử dụng đèn LED có công suất 130W.

         Nếu trong hồ sơ thiết kế, hồ sơ mời thầu chỉ định loại đèn có công suất này thì chỉ một hoặc một số ít hãng đèn LED sản xuất đèn có công suất đúng như vậy (tính cạnh tranh không cao). Trong khi đó, với công suất như vậy cho phép sử dụng các loại đèn LED có công suất tương đương trong khoảng ± 5% đến 10% công suất tức là 123W đến 136W và Quang thông cũng dao động trong khoảng tương ứng.

+ Nếu đèn đó có hiệu suất phát quang là 100 lumen/watt thì Quang thông tương ứng với khoảng công suất trên là 12.300 lumen đến 13.600 lumen. Khi tính toán kiểm chứng bằng phần mềm chuyên dụng với lượng quang thông trong khoảng như trên mà đảm bảo tiêu chuẩn chiếu sáng đề ra thì đèn LED đó được lựa chọn.

+ Nếu nhà thầu đề xuất loại đèn LED có hiệu suất phát quang là 110 lumen/watt mà dải Quang thông từ 12.300 lumen đến 13.600 lumen đã đảm bảo ánh sáng theo tiêu chuẩn đề ra thì công suất bộ đèn lúc này chỉ cần từ 112W đến 124W (tiết kiệm hơn so với 130W).

         Như vậy, ta có thể thấy với đèn LED quan tâm tới việc lưa chọn Quang thông và Hiệu suất phát quang của bộ đèn là quan trọng và sẽ cho ta một hệ thống chiếu sáng mang lại hiệu quả kinh tế, kỹ thuật và nâng cao tính cạnh tranh trong việc cung cấp các sản phẩm đèn LED chất lượng tốt.

         Hiện nay, với việc nhanh chóng nắm bắt sự phát triển của công nghệ và liên kết với Công ty hàng đầu thế giới về đèn LED là hãng Philips – Hà Lan. Công ty Hapulico đã và đang sản xuất thương mại dòng đèn LED chiếu sáng đường phố mang thương hiệu Halumos Extralight với việc sử dụng các Modul LED thế hệ mới cho hiệu suất phát quang của Modul LED lên tới 130 Lumen/watt và của bộ đèn xấp xỉ 120 Lumen/watt, cung cấp dải quang thông của bộ đèn từ 5.300 lumen đến 22.000 lumen. Như vậy, công suất tiêu thụ của bộ đèn nằm trong dải từ 50w đến 175w có thể tiết kiệm được trên 50% công suất tiêu thụ điện so với loại bóng đèn phóng điện Sodium cao áp truyền thống.

a80d31c8bb8c58d2019d

 

 

 CÔNG TY TNHH TM & DV THÀNH ĐẠT LED

Đèn pha led – Đèn đường led – đèn led xưởng sản xuất đèn led – năng lượng mặt trời

  • Cung cấp sản phẩm đúng mẫu mã
  • Đảm bảo chất lượng sản phẩm bảo hành 2 năm với tất cả các sản phẩm
  • Được cung cấp với giá tốt nhất tại xưởng sản xuất cùng với chất lượng sản phẩm
  • Chế độ vận chuyển linh hoạt, vận chuyển trong ngày
  • Chế độ bảo hành đơn giản
  • Hỗ trợ tư vấn từng loại đèn phù hợp ( Hotline zalo : 0986474671 )

CÔNG TY TNHH TM & DV THÀNH ĐẠT LED ( TDL)
✔️sản xuất đèn led trực tiếp tại Việt Nam✔️
**** CAM KẾT CHỈ SẢN XUẤT HÀNG CHẤT LƯỢNG ***
Sản xuất gia công đèn led theo yêu cầu các mẫu đèn : ĐÈN PHA LED NGOÀI, ĐÈN ĐƯỜNG LED , ĐÈN LED NHÀ XƯỞNG, ĐÈN LED SÂN VƯỜN, ĐÈN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI DỰ ÁN …
Điện thoại: 0986.474.671 – 0924.734.666 – 0867.330.396 – 0867.224.396 – 0867.933.396 – 0559.661.169
Địa chỉ:
– Văn Phòng Hà Nội :
+ 364 Ngô Quyền – La Khê – Hà Đông – Hà Nội.
– Văn Phòng Sài Gòn :
+ Mã Lò, Q. Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh.
+ Đường Huỳnh Thị Na, ấp 2, Đông Thạnh, Hóc Môn, TP. HCM.
– Văn Phòng Bình Dương
+ Đường 28 bình chuẩn thị xã thuận an Bình Dương
– Văn Phòng Đà Nẵng
+ Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Giản, Q. Thanh Khê, TP. Đà Nẵng
Văn Phòng Hải Phòng :
+ Ngô Gia Tự, Đằng Hải, Hải An, Hải Phòng

Website :  www.thanhdatled.com  – www.denledthanhdat.com.com  – www.ledthanhdat.com – denledtdl.com – tdllighting.com – denledduan.com

 

 Chân thành cám ơn quý khách hàng luôn đồng hành cùng chúng tôi !

 

Trả lời