Tiêu chuẩn sân tennis thi đấu chuyên nghiệp

Thành Đạt led giới thiệu về tiêu chuẩn kích thước sân tennis, tiêu chuẩn lưới sân tennis, tiêu chuẩn ghế sân tennis và tiêu chuẩn về hàng rào sân tennis, đèn led dùng sân tennis để bạn tham khảo

Kích thước sân tennis tiêu chuẩn thi đấu quốc tế

Kích thước sân tennis

Kích thước sân tennis

Chiều rộng: 36 ’| 11 m

Chiều dài: 78 ’| 23,77 m

Chiều rộng (Toàn bộ / Đôi): 11 m

Chiều rộng (sân đơn): 8,2 m

Mặt bằng trống: 6,4 m

Khoảng trống (Bên): 3,66 m

Tổng diện tích: 668,9 m2

Vật liệu sân ngoài trời: Cỏ, đất nện, bê tông phủ acrylic hoặc nhựa đường

Vật liệu sân trong nhà: Thảm PVC, sàn gỗ cứng

Theo quy định của liên đoàn quần vợt quốc tế (ITF), sân tennis tiêu chuẩn có hình chữ nhật, bề mặt sân bằng phẳng, quy chuẩn về kích thước sẽ khác nhau tùy trường hợp đánh đơn hay đánh đôi, cụ thể:

 • Đối với đánh tennis đơn, kích thước sân là 23,77m x 8,23 (chiều dài x chiều rộng).
 • Đối với đánh tennis đôi, kích thước sân là 23,77m x 10,97 (chiều dài x chiều rộng).

Lưới dùng sân tennis

Lưới sân thi đấu tennis tiêu chuẩn được căng ngang theo chiều rộng sân, song song với đường biên và chia đều 2 bên. Chiều cao của lưới tennis là 914 mm ở giữa và 1,07 m ở 2 cột lưới.

Lưới sân quần vợt

Tiêu chuẩn lưới sân tennis

Tiêu chuẩn lưới sân tennis

Bản vẽ độ cao đơn giản của những người chơi đang chơi quần vợt với Lưới quần vợt có kích thước cho chiều rộng tổng thể

Lưới quần vợt phân định bên này với bên kia trong một trận đấu và các đấu thủ hoặc đội bắt đầu ở các phía đối diện của lưới. Nó được trải dài trên toàn bộ chiều rộng của sân Tennis. Nó song song với các đường cơ sở, và nó chia sân thành hai đầu bằng nhau. Lưới được giữ bằng dây hoặc cáp kim loại.

Lưới tennis tốt được làm bằng vật liệu dây lưới bện và chúng thường có gấp đôi lưới ở sáu hàng trên cùng, túi bên cho chốt bằng sợi thủy tinh (giữ căng lưới) và cáp thép bọc nhựa vinyl.

Lưới Tennis có chiều cao tại trụ lưới là 106,7 cm.

Chiều cao tâm là 91,4 cm.

Tổng chiều rộng mặt sân của lưới quần vợt là 12,8 m, chiều sâu dây lưới khoảng 2,5-3,5 mm.

Trụ lưới có đường kính 6,35-7,62 cm.

Về các đường kẻ giới hạn trên sân

 •  Hai đường cuối hai bên sân gọi là đường biên ngang, hai đường hai bên mép là đường biên dọc.
 •  Đường kẻ giao bóng song song với hai bên lưới và cách lưới 6.4 m.
 •  Đường kẻ giới hạn phát bóng ở chính giữa sân rộng 5cm trong khoảng sân giữa lưới và đường giao bóng
 •  Từ điểm chính giữa đường biên ngang, kẻ một vạch mốc giao bóng rộng 5cm, dài 10cm, vuông góc với đường cuối sân và hướng vào mặt trong sân
 • Tất cả các đường kẻ phải cùng một màu dễ phân biệt. Kích thước của những đường kẻ này được tính đến mép ngoài và không được phép nhỏ hơn 2.5 hay lơn hớn hơn 5cm.

Quy định về lưới căng trên sân tennis

 

  • Lưới căng ở chính giữa sân, mép trên của lưới có độ cao 1.07m so với mặt dây buộc bằng một sợi dây thừng hoặc kim loại có đường kính tối đa 0.8cm vào hai cột lớn.

 

 • Lưới sân Tennis chia sân thành hai phần đều nhau. Lưới phải được căng sát đến hai cột lưới, cạp lưới màu trắng, bản rông không nhỏ hơn 5cm và không lớn quá 6.35cm.

Hàng rào sân tennis

Hàng rào bảo vệ bóng trong sân

Hàng rào bảo vệ bóng trong sân

Vai trò chính của Hàng rào Quần vợt là giữ Bóng quần vợt được chứa trong khu vực sân chơi. Việc chọn lọc các nắp dưới cùng, trên cùng và trên cùng được thiết kế để bảo mật. Hàng rào quần vợt có thể có nhiều loại vật liệu khác nhau, từ gỗ truyền thống đến khung thép với vải liên kết chuỗi. Sự cân nhắc chính khi chọn Hàng rào quần vợt là mức độ riêng tư mong muốn.

Một số vật liệu phức tạp hơn bao gồm gỗ, nhựa vinyl, nhôm trang trí, hoặc kết hợp các vật liệu. Hàng rào liên kết chuỗi được phủ vinyl là một lựa chọn tốt, vì lớp phủ vinyl kết dính và hợp nhất bảo vệ dây lõi khỏi bị gỉ và ăn mòn. Một số Hàng rào quần vợt bao gồm một phần cứng cổng tính năng để tăng cường bảo vệ.

Nhóm các bản vẽ hình bóng đơn giản của hệ thống hàng rào quần vợt

Hàng rào quần vợt có tổng chiều cao 3,05-3,66 m.

Chiều rộng bảng 3,05 m.

Trụ có đường kính từ 6,35-7,62 cm.

Ghế trọng tài sân tennis

Ghế trọng tài sân tennis

Ghế trọng tài sân tennis

Ghế trọng tài tennis được đặt ở trung tâm của Sân quần vợt phía sau cột lưới và ghế của người chơi nằm ở hai bên của ghế. Trọng tài chính ngồi trên ghế, và anh ta hoặc cô ta là người có thẩm quyền cuối cùng về tất cả các câu hỏi về thực tế trong trận đấu.

Ghế trọng tài tennis thường bao gồm một bảng viết, tán PC và một giá đỡ micrô. Nó được làm để chống chịu thời tiết, và chân không làm trầy xước hoặc làm hỏng bề mặt sân tennis. Có bánh xe gắn dưới chân để dễ dàng vận chuyển và di chuyển, màu sắc tiêu chuẩn là xanh lá, đen, xanh dương, hoặc trắng.

Ghế trọng tài tennis có chiều cao 193 cm

Chiều rộng 61 cm. 

Chiều sâu mở tổng thể là 122 cm.

Chiều cao yên của ghế tennis là 1,52 m.

Các loại mặt sân tennis hiện nay

Dựa trên nguyên liệu bề mặt sân có thể phân sân tennis thành 5 loại chính. Phụ thuộc nguyên liệu bề mặt sân tennis, từng loại sân sẽ có tác động tới tốc độ và độ nảy bóng khác nhau từ đó ảnh hưởng đến người chơi tennis.

Sân tennis đất nện

Sân tennis đất nện

Sân tennis đất nện

Sân tennis mặt đất nện

Sân đất nện có màu sắc chuẩn là màu đỏ gạch. Sân đất nện rất được ưa chuộng ở Pháp và Tây Ban Nha. Kiểu sân này làm độ nảy banh rất chậm giúp cho người chơi được chạm bóng nhiều hơn, đánh được lâu hơn. Người chơi cũng ít phải di chuyển hơn vì họ có thể trượt cứu bóng. Sân đất nện thích hợp cho các tay vợt thích đứng cuối sân thay vì lên lưới và cần phải kiên nhẫn vì một điểm đánh chậm và lâu.

Sân tennis cỏ nhân tạo

Sân tennis cỏ nhân tạo

Sân tennis cỏ nhân tạo

Sân tennis mặt cỏ nhân tạo

Sân tennis cỏ nhân tạo là sân sử dụng thảm cỏ nhân tạo làm bề mặt sân. Đây là loại sân được người Anh ưa thích nhất.  Việc sử dụng thảm cỏ nhân tạo giúp giảm công sức, tiền bạc cho chủ sân hơn cỏ tự nhiên do cỏ tự nhiên cần được trồng và chăm sóc liên tục để sân đạt chuẩn.

Mặt sân tennis cỏ nhân tạo này đạt chuẩn, dễ bảo trì. Ưu điểm lớn nhất của sân tennis cỏ nhân tạo là giảm chấn thương, trầy tay chân khi cứu bóng, cho phép người chơi nhảy, té lăn trên mặt cỏ. Điều mà không loại sân khác nào làm được.

Sân tennis cứng

Sân tennis cứng

Sân tennis cứng

Sân tennis nền cứng

Loại sân này có thể thiết kế từ nhiều chất liệu khác nhau như sân xi măng, hoặc từ nhiều lớp cao su mỏng trộn với cát rồi đổ lên bề mặt xi măng. Sau đó sân được sơn kẻ theo các quy định của một sân tennis chuẩn. Điều quan trọng nhất khi thi công sân này là loại sơn, không chỉ đảm bảo về tính thẩm mỹ của sơn mà còn phải đảm bảo chất lượng và độ bền của sân.

Phụ thuộc cách thức thi công sân tennis cũng như ý muốn của chủ sân mà sân tennis cứng có độ nảy khác nhau. Sân tennis làm bằng xi măng, cho bóng đi nhanh, nảy cao và đều. Nếu muốn sân mềm và nhám hơn có thể kết hợp thêm nguyên liệu khác như cao su, cát.

Sân tennis thảm PVC

Sân tennis thảm

Sân tennis mặt thảm pvc

Sân tennis mặt thảm pvc

Sân bằng thảm thường được dùng khi tổ chức các giải thông thường. Ban tổ chức sẽ mượn sân bóng rổ hay các loại sân thể thao trong nhà khác để tranh giải quần vợt. Rồi trải lên sân loại thảm chuyên dụng dùng riêng cho tennis và dựng cột cùng lưới để thành sân tennis. Sân thảm tennis có độ nảy trung bình thích hợp cho mọi loại đấu thủ.

Sân tennis nhựa tổng hợp

Sân tennis nhựa tổng hợp

Sân tennis nhựa tổng hợp

Bề mặt sân được làm từ nhựa tổng hợp chuyên dụng và thi công với công nghệ hạt cao su chống sốc. Sân tạo cảm giác thoải mái khi di chuyển, giúp người chơi giảm đau thắt lưng, đầu gối, mắt cá nhân một cách hiệu quả. Đây là loại sân được hiệp hội Quần vợt nhà nghề (ITF) đề xuất. Sau khi thi công bề mặt sân bằng nhựa tổng hợp, sân sẽ được sơn với loại sơn dùng riêng cho sân tennis.

Đèn chiếu sáng sân tennis

Đèn chiếu sáng tennis truyền thống trước kia thường sử dụng loại đèn cao áp 1000w. Với nhiều nhược điểm khi sử dụng, thời gian bật lâu, tiêu thụ điện cao, ánh sáng và tuổi thọ kém. Hiện nay Thành Đạt led đã phát trên dòng đèn led tennis cao cấp chống chói. Dùng chiếu sáng sân tennis chuyên dụng sử dụng sân 6 cột và sân 8 cột.

đèn pha led sân tennis

đèn pha led sân tennis

đèn led tennis philips

Đèn led tennis Philips

==> Xem thêm : đèn led tennis 400w chống chói lóa

Lắp đặt đèn tennis 400w Hà Nội

Trên đây Thành Đạt Led giới thiệu qua tiêu chuẩn kích thước và cấu tạo đèn led cho sân tennis. Quý khách hàng cần lựa chọn loại đèn led sân tennis chuyên nghiệp vui lòng liên hệ  Zalo 0924734666 Thành Đạt Led chuyên gia chiếu sáng sân thể thao.

 Mẫu đèn led sân tennis

12 mẫu đèn pha led ngoài trời năm 2021 Thành Đạt Led

Đèn pha led 200w module chiếu sáng sân thể thao

Mẫu đèn pha led sân tennis

Đèn led sân tennis 400w Philips

Lắp đặt thay thế đèn sân tennis bằng đèn led

Cách lựa chọn loại đèn pha led sân tennis và lắp đặt

 

 

 CÔNG TY TNHH TM & DV THÀNH ĐẠT LED

Đèn pha led – Đèn đường led – đèn led xưởng sản xuất đèn led – năng lượng mặt trời

 • Cung cấp sản phẩm đúng mẫu mã
 • Đảm bảo chất lượng sản phẩm bảo hành 2 năm với tất cả các sản phẩm
 • Được cung cấp với giá tốt nhất tại xưởng sản xuất cùng với chất lượng sản phẩm
 • Chế độ vận chuyển linh hoạt, vận chuyển trong ngày
 • Chế độ bảo hành đơn giản
 • Hỗ trợ tư vấn từng loại đèn phù hợp ( Hotline zalo : 0986474671 )

CÔNG TY TNHH TM & DV THÀNH ĐẠT LED ( TDL)
✔️sản xuất đèn led trực tiếp tại Việt Nam✔️
**** CAM KẾT CHỈ SẢN XUẤT HÀNG CHẤT LƯỢNG ***
Sản xuất gia công đèn led theo yêu cầu các mẫu đèn : ĐÈN PHA LED NGOÀI, ĐÈN ĐƯỜNG LED , ĐÈN LED NHÀ XƯỞNG, ĐÈN LED SÂN VƯỜN, ĐÈN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI DỰ ÁN …
Điện thoại: 0986.474.671 – 0924.734.666 – 0867.330.396 – 0867.224.396 – 0867.933.396 – 0559.661.169
Địa chỉ:
– Văn Phòng Hà Nội :
+ 364 Ngô Quyền – La Khê – Hà Đông – Hà Nội.
– Văn Phòng Sài Gòn :
+ Mã Lò, Q. Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh.
+ Đường Huỳnh Thị Na, ấp 2, Đông Thạnh, Hóc Môn, TP. HCM.
– Văn Phòng Bình Dương
+ Đường 28 bình chuẩn thị xã thuận an Bình Dương
– Văn Phòng Đà Nẵng
+ Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Giản, Q. Thanh Khê, TP. Đà Nẵng
Văn Phòng Hải Phòng :
+ Ngô Gia Tự, Đằng Hải, Hải An, Hải Phòng

Website :  www.thanhdatled.com  – www.denledthanhdat.com.com  – www.ledthanhdat.com – denledtdl.com – tdllighting.com – denledduan.com

 

 Chân thành cám ơn quý khách hàng luôn đồng hành cùng chúng tôi !

 

Trả lời