Kích thước sân bóng chuyền – đèn led sân bóng chuyền

Hôm nay Thành Đạt Led giới thiệu quý anh/chị về kích thước tiêu chuẩn cho sân bóng chuyền và lựa chọn loại đèn pha led phù hợp chiếu sáng sân. Trong bài viết chúng tôi giới thiệu chi tiết về kích thước sân và đưa ra những mẫu đèn pha led phù hợp nhất chiếu sáng cho sân bóng chuyền.

Mẫu đèn pha led sân bóng chuyền

Đèn led chiếu sáng sân bóng chuyền giá rẻ

đèn led sân bóng chuyền giá rẻ

đèn led sân bóng chuyền giá rẻ

TDLF54C-D30  Đèn led sân bóng chuyền 30W  
TDLF54C-D50  Đèn led sân bóng chuyền 50W Thương hiệu : TDL
Mã SP : TDL54C-L
Nguồn  : DONE
Điện áp vào: AC 170-265V 50/60Hz
Điện áp ra: DC 80-155V – 100mA
Hệ số công suất: PF >0.55
Chip : COB Epistar
Hiệu suất phát quang: 100-120 LM/W
Điện áp vào: DC 140-150V – 100mA
CCT: 3200K/4000K/6500K
TDLF54C-D100 Đèn led sân bóng chuyền 100W
TDLF54C-D150 Đèn led sân bóng chuyền 150W
TDLF54C-L200 Đèn led sân bóng chuyền 200W

 

Đèn pha led ngoài trời sân bóng chuyền

Đèn led 250w sân thể thao

đèn pha led sân bóng chuyền

đèn pha led sân bóng chuyền

đèn led sân bóng chuyền

đèn led sân bóng chuyền

Đèn led sân bóng chuyền 150w

Lợi ích chiếu sáng sân bóng chuyền đèn led

 • Ánh sáng không chứa tia UV, tỏa đồng đều trong không gian.
 • Đèn phát ra ánh sáng tức thì, không tốn thời gian nhấp nháy, chờ đợi.
 • Tản nhiệt thiết kế dọc theo thân đèn, tản nhiệt nhanh hiệu quả, đèn không bị nóng lên.
 • Thời gian sử dụng lâu dài. Tiết kiệm điện năng tiêu thụ.
 • Mang lại kinh tế lâu dài. 

Kích thước sân bóng chuyền tiêu chuẩn

Sân bóng chuyền bao gồm 2 khu vực, khu vực sân thi đấu và khu tự do. Sân thi đấu phải là hình chữ nhật và đối xứng. Sân bóng chuyền trong tập luyện và thi đấu là hình chữ nhật, kích thước 9m x 18m. Xung quanh là khu tự do rộng ít nhất 3m về tất cả mọi phía. Khoảng không tự do là khoảng không gian trên khu sân đấu không có vật cản nào ở chiều cao tối thiểu 7m tính từ mặt sân. (Trong khu vực tự do, không được phép có bất kì đồ vật, công trình nào khác nằm trên gây ảnh hưởng đến việc di chuyển của các vận động viên)

Theo tiêu chuẩn của liên đoàn bóng chuyền quốc tế FIVB, khu tự do trong các cuộc thi đấu thế giới phải có chiều rộng tối thiểu 5m từ đường biên dọc và 8m từ đường biên ngang. Khoảng không tự do phải cao tối thiểu 12,5m tính từ mặt sân.

kích thước sân bóng chuyền

kích thước sân bóng chuyền

Mặt sân bóng chuyền

Yêu cầu về sân: Mặt sân phải phẳng, ngang bằng và đồng nhất. Mặt sân không có bất kỳ nguy hiểm nào gây chấn thương cho vận động viên. Cấm thi đấu trên mặt sân gồ ghề hoặc trơn. Mặt sân bóng chuyền trong thi đấu thường là mặt gỗ, hoặc mặt sân bóng chất liệu tổng hợp PVC (polyvinyl clorua).

Màu sắc trên sân: Mặt sân bóng chuyền thường có 2 màu, mặt sân chính thường có màu cam, mặt sân khu vực tự do thường có màu xanh dương. Vạch kẻ trên sân có màu trắng, khác biệt màu sân bóng chuyền, có độ rộng 5cm.

Quy định về các khu vực trên sân bóng chuyền

Các đường kẻ vạch trên sân

 •  Đường bao sân gồm đường biên ngang và đường biên dọc. Hai đường này nằm trong phạm vi sân thi đấu, để phân tách sân thi đấu với khu tự do. 
 •  Đường giữa sân: Là đường chia đôi sân theo chiều rộng, ngăn cách khu vực thi đấu của hai bên với kích thước mỗi bên là 9m x 9m.
 •  Đường tấn công: Đây là đường kẻ song song với đường giữa sân ở hai bên, cách đường giữa sân về mỗi bên 3m. Trong những cuộc thi đấu thế giới và chính thức của FIVB, đường tấn công được kéo dài thêm từ các đường biên dọc 5 vạch ngắt quãng, mỗi vạch dài 15cm, rộng 5cm, cách nhau 20cm và tổng độ dài là 175cm ( xem hình)

Các khu vực trên sân bóng chuyền: 

 

 • Ở mỗi bên sân, khu trước được giới hạn bởi trục giữa sân và tới mép sau của đường tấn công. Khu trước được mở rộng từ mép ngoài đường biên dọc tới hết khu tự do.
 • Khu phát bóng là khu rộng 9m nằm sau đường biên ngang (không tính đường biên ngang)
 • Khu phát bóng được giới hạn bởi hai vạch dài 15cm thắng góc với đường biên ngang, cách đường này 20cm và được coi là phần kéo dài của đường biên dọc. Cả hai vạch này đều thuộc khu phát bóng. 
 • Khu vực khác: Khu thay người, khu phạt, khu khởi động: Đối với những giải bóng chuyền chuyên nghiệp và quốc tế, quy định về những khu vực này trên sân bóng chuyền được ghi rõ và thể hiện bằng vạch kẻ trên sân. Chúng tôi sẽ thể hiện ở một bài khác. 

Kích thước lưới, cột lưới trong sân bóng chuyền da

Chiều cao của lưới:

Yêu cầu: Lưới được căng ngang trên đường giữa sân. Chiều cao mép trên của lưới nam là 2,43m và của nữ là 2,24m so với mặt sân. Chiều cao của lưới phải được đo ở giữa sân. Hai đầu lưới ở trên đường biên dọc phải cao bằng nhau và không cao hơn chiều cao quy định 2cm.

Cấu tạo: Lưới màu đen, dài 9,50 – 10m, rộng 1m, đan thành các mắt lưới hình vuông mỗi cạnh 10cm. Mép trên của lưới là một băng vải trắng gấp lại rộng 7cm. Hai đầu băng vải có một lỗ để luồn dây buộc vào cọc lưới. Viền suốt mép dưới lưới là một băng vải trắng gấp lại rộng 5cm, trong luồn qua một dây buộc giữ căng phần dưới của lưới vào hai cột.

Băng giới hạn: Là hai băng trắng dài 1m, rộng 5cm đặt ở hai bên đầu lưới thẳng góc với giao điểm của đường biên dọc và đường giữa sân. Băng giới hạn là một phần của lưới.

Cột lưới 

Cột căng giữ lưới đặt ở ngoài sân cách đường biên dọc 0,50 – 1,00m, cao 2,55m, có thể điều chỉnh được. Trong các cuộc thi đấu thế giới và chính thức của FIVB, cột căng giữ lưới phải đặt ngoài sân cách đường biên dọc 1m. Cột lưới tròn và nhẵn, được cố định chắc xuống đất, không dùng dây cáp giữ. Cấm cột lưới có các dụng cụ phụ trợ nguy hiểm.

Kích thước sân bóng chuyền hơi

Sân bóng chuyền hơi là hình chữ nhật có kích thước 12m x 6m

Sân thi đấu hình chữ nhật có chiều dài là 12m, rộng 6m, xung quanh là khu tự do rộng ít nhất 2m về tất cả mọi phía. Mặt sân phẳng, ngang bằng và đồng nhất. Mặt sân không có bất kỳ nguy hiểm nào gây chấn thương cho vận động viên, cấm thi đấu trên mặt sân gồ ghề hoặc trơn.

kích thước sân bóng chuyền hơi

kích thước sân bóng chuyền hơi

Các khu vực trên sân được sơn (vẽ) bằng các đường có chiều rộng 5cm sáng màu. Các đường trên sân bao gồm

 • Đường biên dọc và đường biên ngang giới hạn sân đấu.
 • Đường giữa sân. Đường giữa sân chia sân đấu ra làm hai phần bằng nhau, mỗi phần 6m x 6m. Đường này chạy dưới lưới nối hai đường biên dọc với nhau.
 • Đường tấn công: mỗi bên sân có một đường tấn công được kẻ song song với đường giữa sân tính từ mép sau đường tấn công tới trục của đường giữa là 2m, để giới hạn khu trước (khu tấn công).

Lưới và cột lưới bóng chuyền hơi

 • Chiều cao của lưới: Lưới được căng ngang trên đường giữa sân. Chiều cao mép trên của lưới nam là 2.20m và của nữ là 2.0m.
 • Cấu tạo lưới: màu sẫm, dài 7,5m – 8m, rộng 1m, đan thành các mắt lưới hình vuông mỗi cạnh 10cm. Viền suốt mép trên lưới là một băng vải trắng gấp lại rộng 7cm. Hai đầu băng vải có một lỗ để luồn dây buộc vào cọc lưới. Viền suốt mép trên lưới là một băng vải trắng gấp lại rộng 7cm
 • Băng giới hạn: Là hai băng trắng dài 1m, rộng 5cm đặt ở hai bên đầu lưới thẳng góc với giao điểm của đường biên đọc và đường giữa sân. Băng giới hạn là một phần của lưới.
 • Ăng ten là thanh tròn dẻo đường kính 10mm dài 1,8m làm bằng sợi thủy tinh hoặc chất liệu tương tự. Ăng ten được buộc chặt sát với mép ngoài mỗi băng giới hạn. Ăng ten được đặt đối nhau ở hai bên lưới.
 • Cột lưới: cột căng giữ lưới đặt ở ngoài sân cách đường biên dọc 0,50m – 1m, cao 2,30m, có thể điều chỉnh được. Cột lưới tròn và nhẵn, được cố định chắc xuống đất, không dùng dây cáp giữ. Cấm cột lưới có các dụng cụ phụ trợ nguy hiểm.

Trên đây, Thành Đạt Led đã trình bày tiêu chuẩn kích thước của sân bóng chuyền tiêu chuẩn. Và qua đây cũng giới thiệu quý khách hàng mẫu đèn led phù hợp cho sân bóng chuyền.

Thành Đạt Led chuyên gia chiếu sáng sân thể thao, cung cấp các loai đèn chất lượng nhất đến quý khách hàng.

Thi công sân thể thao

4 yếu tố quan trọng chất lượng chiếu sáng sân tennis

Cách lắp đặt đèn sân bóng rổ – Lựa chọn đèn pha led

Tiêu chuẩn sân tennis thi đấu chuyên nghiệp

Top 7 mẫu đèn led sân bóng đá 200w chất lượng

Đèn led pha ngoài trời COB Giá Rẻ HOT 2021

Đèn pha led ngoài trời giá rẻ nhất năm 2021

Top 3 công suất đèn module sân cầu lông

 

 CÔNG TY TNHH TM & DV THÀNH ĐẠT LED

Đèn pha led – Đèn đường led – đèn led xưởng sản xuất đèn led – năng lượng mặt trời

 • Cung cấp sản phẩm đúng mẫu mã
 • Đảm bảo chất lượng sản phẩm bảo hành 2 năm với tất cả các sản phẩm
 • Được cung cấp với giá tốt nhất tại xưởng sản xuất cùng với chất lượng sản phẩm
 • Chế độ vận chuyển linh hoạt, vận chuyển trong ngày
 • Chế độ bảo hành đơn giản
 • Hỗ trợ tư vấn từng loại đèn phù hợp ( Hotline zalo : 0986474671 )

CÔNG TY TNHH TM & DV THÀNH ĐẠT LED ( TDL)
✔️sản xuất đèn led trực tiếp tại Việt Nam✔️
**** CAM KẾT CHỈ SẢN XUẤT HÀNG CHẤT LƯỢNG ***
Sản xuất gia công đèn led theo yêu cầu các mẫu đèn : ĐÈN PHA LED NGOÀI, ĐÈN ĐƯỜNG LED , ĐÈN LED NHÀ XƯỞNG, ĐÈN LED SÂN VƯỜN, ĐÈN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI DỰ ÁN …
Điện thoại: 0986.474.671 – 0924.734.666 – 0867.330.396 – 0867.224.396 – 0867.933.396 – 0559.661.169
Địa chỉ:
– Văn Phòng Hà Nội :
+ 364 Ngô Quyền – La Khê – Hà Đông – Hà Nội.
– Văn Phòng Sài Gòn :
+ Mã Lò, Q. Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh.
+ Đường Huỳnh Thị Na, ấp 2, Đông Thạnh, Hóc Môn, TP. HCM.
– Văn Phòng Bình Dương
+ Đường 28 bình chuẩn thị xã thuận an Bình Dương
– Văn Phòng Đà Nẵng
+ Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Giản, Q. Thanh Khê, TP. Đà Nẵng
Văn Phòng Hải Phòng :
+ Ngô Gia Tự, Đằng Hải, Hải An, Hải Phòng

Website :  www.thanhdatled.com  – www.denledthanhdat.com.com  – www.ledthanhdat.com – denledtdl.com – tdllighting.com – denledduan.com

 

 Chân thành cám ơn quý khách hàng luôn đồng hành cùng chúng tôi !

 

Trả lời